Giám sát thi công nội thất là gì ?

Giám sát thi công nội thất là kiểm tra, giám sát, hướng dẫn và đánh giá công việc của nhân viên thi công, hoàn thiện trang trí nội thất theo thiết kế được duyệt, ký kết hợp đồng xây dựng tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn lắp đặt và sử dụng trong quá trình lắp đặt. Tóm lại, giám sát thi công xây dựng công trình có nhiệm vụ giám sát, kiểm tra, xử lý, nghiệm thu và báo cáo chủ đầu tư các công việc xây dựng trên công trường.

Những ai có thể Giám sát thi công nội thất?

Những người có năng lực làm việc tại Giám sát thi công nội thất là những kỹ sư, kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất và xây dựng, và thường là những ứng viên sử dụng thành thạo các phần mềm ứng dụng như Autocad, Photoshop và các phần mềm hỗ trợ khác như Excel, Word. Ứng tuyển vị trí Giám sát thi công nội thất.

Quy trình Giám sát thi công nội thất với 7 bước cơ bản sau

Bước 1: Cần đọc hiểu và kiểm tra chính xác của hồ sơ thiết kế nội thất

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng mà người giám sát phải nắm vững. Cán bộ nhận nhiệm vụ giám sát phải có trách nhiệm kiểm tra, đo đạc, thẩm định kỹ thuật hồ sơ thiết kế trước khi đưa xuống xưởng thi công. Lập dự toán theo hồ sơ thiết kế, tìm ra những khiếm khuyết và đề xuất giải pháp hữu hiệu nhằm đảm bảo chất lượng công trình và tối ưu hóa chi phí.

Bước 2: Đánh giá hồ sơ thiết kế và thi công nội thất

Người giám sát thi công phải có kỹ năng xem xét, đánh giá, nhận xét hồ sơ thiết kế từng công trình để họ thực hiện đúng quy trình, tiêu chuẩn xây dựng, đôi khi kiến trúc sư vô tình bàn giao công trình. Nếu thiết kế của người giám sát thi công bị lỗi, không chuẩn, không kiểm tra được thì thất thoát sẽ rất lớn.

Bước 3: Giám sát từng hạng mục nội thất

Người giám sát cần có trách nhiệm đối với từng công trình trong nhà, kiểm tra xem vật tư đưa vào sử dụng có đúng với cam kết trong hợp đồng hay không, các thông số kích thước và thiết kế có đạt tiêu chuẩn hay không, tìm ra sai sót và đề xuất phương án khắc phục kịp thời.

Bước 4: Cần đảm bảo tiến độ thi công lắp đặt nội thất trong hợp đồng đã ký

Giám sát là người chịu trách nhiệm giám sát nhân sự thi công nội bộ, đảm bảo tiến độ sản xuất, giao sản phẩm theo hợp đồng, nghiên cứu đề xuất các giải pháp cấp bách, rút công trình đúng thời hạn nhưng vẫn phải hứa hẹn và đảm bảo chất lượng.

Bước 5: Cân đối và tính toán giá nguyên vật liệu đưa vào sử dụng

Người giám sát cần hiểu về vật liệu, vì người giám sát đồ nội thất cần hiểu về chủng loại gỗ để tính toán sự chênh lệch chi phí khi sử dụng các vật liệu khác nhau để đưa ra phương án thi công hiệu quả nhất.

Bước 6: Làm báo cáo theo định kỳ

Thực hiện báo cáo thường xuyên là một trong những việc mà người giám sát cũng cần phải làm. Ban lãnh đạo chỉ có thể hiểu được công việc thông qua các báo cáo, do đó người giám sát cũng cần báo cáo tiến độ thi công, những hạn chế và khiếm khuyết sau mỗi công việc hoàn thành.

Bước 7 Nghiệm thu hạng mục và lắp đặt hoàn thiện

Thực hiện các báo cáo thường xuyên là một trong những điều mà người giám sát cũng cần phải làm. Ban lãnh đạo chỉ hiểu công việc thông qua các báo cáo, do đó người giám sát cũng cần báo cáo về tiến độ thi công, những hạn chế, thiếu sót sau mỗi công việc hoàn thành.

Để được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất nhà và các nội thất khác, vui lòng liên hệ với Lý Gia Khang

Hotline: 0916461155 – 0908367899 Email: [email protected]

Follow Lý Gia Khang để cập nhật những thông tin và xu hướng mới nhất:

Facebook: https://www.facebook.com/sofa.nothat.danang

Web: https://noithatlygiakhang.com/

Địa chỉ: – Địa chỉ: Lô 160 Hoà Minh 30, Phường Hoà Minh, Quận Liên Chiểu, Thành Phố Đà Nẵng.