SCV WEB công ty Thiết kế website Đà Nẵng chuẩn SEO giá rẻ uy tín

Dịch vụ quảng cáo đồng nai giá rẻ uy tín

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG

Thiết kế nội thất văn phòng cần đáp ứng những tiêu chí nhất định để có một văn phòng hoàn hảo nhất. Mỗi thiết kế văn phòng đều cần có những nét độc đáo riêng. Đồng thời cũng phải phù hợp với tính chất ngành nghề, văn hóa doanh nghiệp và đặc thù của từng doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tạo ra một không gian làm việc sôi động, thoải mái mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ kiến ​​trúc cao thì Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng là một trong những sản phẩm được nhắc đến nhiều nhất. Cùng nhau điểm lại những tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng làm việc nhé.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng tốt nhất của năm 2022

Theo thuật ngữ ngắn gọn nhất, Thiết kế nội thất văn phòng đang hoạt động (cho dù hiện đại, cổ điển hay cách khác …) sẽ bao gồm các Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng sau:

Đảm bảo công năng sử dụng khi thiết kế nội thất văn phòng

Trên thực tế, tiêu chuẩn Thiết kế nội thất văn phòng trước tiên cần đảm bảo rằng tất cả các chức năng đều được sử dụng bởi nhân viên. Bởi họ là người ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ và hiệu quả công việc, và họ là người dành gần chục tiếng mỗi ngày cho công việc.

Cần lưu ý rằng các văn phòng thường phải kết nối với máy tính, làm bài luận hoặc giao tiếp nhóm. Vì vậy, khi thiết kế nội thất văn phòng phải tính đến tất cả những yêu cầu đó như tủ máy tính, giá để tài liệu… Ngoài ra, tất cả nội thất phải được thiết kế tập trung, kết nối các phòng ban khác trong văn phòng với nhau và đảm bảo tính độc lập về không gian. Mọi người đang làm công việc của họ.

Mặt khác, chỗ ngồi cho nhân viên ra vào phải thoải mái, rộng rãi, thuận tiện giao tiếp giữa mọi người với nhau. Xin chia sẻ, phân vùng chức năng của văn phòng có thể sử dụng vách ngăn. Nhưng xu hướng thiết kế hiện nay là mở nên khi thiết kế nội thất văn phòng nên sử dụng vách ngăn kính hoặc vách ngăn mở khi phân chia các khu vực chức năng.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng

Lựa chọn màu sắc cho thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc là yếu tố quyết định tính thẩm mỹ của văn phòng – điều đó thật dễ dàng nói. Văn phòng sẽ bao gồm nhiều màu sắc khác nhau như màu nền, màu chủ đạo và màu nhấn. Thông thường màu chủ đạo của văn phòng sẽ là màu của logo thương hiệu của công ty để làm nổi bật hình ảnh của công ty và giúp nhận diện công ty tốt hơn. Màu cơ bản này được tạo nên bởi đồ nội thất, rèm cửa, thảm trải sàn,… Kinh nghiệm cho thấy, việc phối màu tốt và có tay nghề cao sẽ tạo ra một không gian làm việc dễ chịu cho mọi thành viên.

Tuy nhiên, việc lựa chọn màu sắc văn phòng cũng cần phải quan tâm đến phong thủy, tiêu chuẩn và tuổi của chủ doanh nghiệp hoặc chủ không gian văn phòng. Nếu màu sắc hợp với phong thủy mà không hợp với phong cách của văn phòng thì người thiết kế cần kết hợp các màu một cách hài hòa để cân bằng giữa yếu tố phong thủy và phong cách.

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng 2021 tiêu chuẩn nhất

Cung cấp thêm không gian làm việc cho nhân viên

Không gian làm việc hiện đại thường có Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng không gian làm việc bổ sung để làm việc nhóm và các vấn đề phát sinh trong công việc. Ví dụ, cung cấp thêm không gian làm việc nhóm, không gian làm việc cộng tác viên, không gian làm việc tạm thời của sinh viên thực tập,… Không gian làm việc ở chế độ này thường được bố trí riêng lẻ theo từng mô-đun để phục vụ tốt hơn cho công việc.

Sản phẩm nội thất văn phòng tiêu chuẩn

Theo quy chuẩn quốc gia thì chiều cao của sản phẩm nội thất cần đạt tiêu chuẩn

Chiều cao tiêu chuẩn cho bàn làm việc thường là 1,52 x 0,76 x 0,75 (L x W x H), còn nếu sử dụng máy tính thì kích thước tiêu chuẩn là 1,82 x 0,91 x 0,75. Chiều cao dưới bàn phải lớn hơn 580mm và chiều rộng của khoảng trống dưới bàn phải lớn hơn 520mm

Chiều cao của sofa phòng khách thường được thiết kế trong khoảng từ 360mm đến 420mm, tránh hiện tượng ghế quá cao hoặc quá thấp so với người ngồi làm việc.

Chiều cao của giá sách: Trên thực tế, kích thước của giá sách cũng được thiết kế tùy theo diện tích của văn phòng và tính chất công việc.

Nếu bạn có một không gian làm việc nhỏ, bạn có thể lựa chọn những giá sách cao, được thiết kế thông minh để lưu trữ và trưng bày sản phẩm trong không gian một cách hiệu quả.

Mang thiên nhiên vào văn phòng

Nguồn năng lượng và sự tươi mới mà thiên nhiên mang lại sẽ là chìa khóa giúp cả văn phòng xích lại gần nhau hơn.

Có thể kết luận rằng từ phong cách cổ điển đến đương đại, các yếu tố tự nhiên đều được đưa vào và đưa vào thiết kế. Với mục đích này, chất liệu gỗ tự nhiên có thể được sử dụng làm bàn ghế, tủ đựng hồ sơ. Sàn văn phòng có thể được thiết kế bằng gỗ tự nhiên, hoặc bạn có thể lựa chọn gạch vân gỗ cao cấp, đây cũng là một ý tưởng để tạo vẻ tự nhiên cho văn phòng. Tất nhiên, cây để bàn, cây trang trí cũng là yếu tố cần thiết để mang thiên nhiên vào không gian nội thất.

Phong thủy trong thiết kế văn phòng

Phong thủy là điều mà các nhà kinh doanh quan tâm nhất để hỗ trợ công việc kinh doanh tốt nhất. Thiết kế nội thất văn phòng hợp phong thủy cần có một số kiến ​​thức về phong thủy.

Vì vậy, phong thủy trong thiết kế nội thất văn phòng là vị trí đặt phòng, hướng phòng, màu sắc của phòng, vật liệu của nội thất. Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là để đảm bảo phong thủy tốt nhất thì tốt nhất bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ tốt nhất từ ​​chuyên gia phong thủy hoặc công ty Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

Xu hướng Thiết kế nội thất văn phòng

Trước khi đi tìm hiểu về Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về xu hướng Thiết kế nội thất văn phòng hiện nay. Dưới đây là những điều bạn cần biết về xu hướng Thiết kế nội thất văn phòng:

Xu hướng thiết kế văn phòng xanh

Văn phòng sinh thái là phong cách thiết kế văn phòng xanh mang thiên nhiên vào văn phòng. Sự hài hòa giữa nội thất và thiên nhiên khiến văn phòng của bạn không còn nhàm chán, mang đến cảm giác tươi mới hơn và kích thích hiệu quả công việc.

Thiết kế văn phòng theo xu hướng văn phòng sinh thái

Sức mạnh của xu hướng này là mang ánh sáng tự nhiên vào các không gian văn phòng. Thiết kế này giúp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên. Vì vậy, vật liệu chính được sử dụng sẽ là vách ngăn kính.

minimalistofficedesignTrends

Phong cách thiết kế văn phòng tối giản phù hợp với mọi hoàn cảnh. Phong cách này chú ý đến việc sắp xếp đồ đạc gọn gàng, tạo không gian thoáng đãng, sắp xếp khoa học.

Xu hướng thiết kế văn phòng tối giản

không gian trải nghiệm cao

Xu hướng thiết kế có kinh nghiệm sẽ phù hợp với các công ty lớn và nước ngoài. Nếu một công ty muốn thiết kế theo phong cách này và tích hợp các tiện ích như phòng game, phòng trà, phòng tập yoga,… sẽ dễ dàng giúp nhân viên thực hiện công việc một cách dễ dàng và thành công.

không gian trải nghiệm cao

Xu hướng văn phòng mở

Đây là xu hướng thiết kế thích hợp nhất cho những công ty đặt vấn đề truyền thông lên hàng đầu. Thiết kế không gian mở có thể giúp nhân viên tăng tính tương tác và làm việc nhóm tốt hơn, mang lại sự sáng tạo và thúc đẩy sự sáng tạo.

Xu hướng thiết kế không gian văn phòng trong không gian mở

Trong thiết kế này, vách ngăn cũng được lược bỏ nên cũng giúp tiết kiệm diện tích cho văn phòng.

Xu hướng Thiết kế nội thất văn phòng vui nhộn

Loại Thiết kế nội thất văn phòng này sẽ thường xuất hiện ở Creative, Agency, .. và các công ty khác. Một số thiết kế văn phòng thường được áp dụng như cabin biến thành phòng trọ, xe bus,… giống như sự sáng tạo của nhân viên, sáng tạo tối đa để họ có thể làm việc hiệu quả.

xu hướng Thiết kế nội thất văn phòng thú vị

Xu hướng thiết kế nội thất Không gian đa năng

Xu hướng thiết kế này phù hợp với các công ty nhỏ hoặc các công ty khởi nghiệp. Ưu điểm của thiết kế này là tính linh hoạt. Bạn có thể dễ dàng biến một văn phòng bình thường thành một phòng họp. Tất cả nội thất trong văn phòng đều được sử dụng theo phong cách đa năng, kết hợp linh hoạt với nhau.

Xu hướng thiết kế nội thất cho không gian đa năng

Mang không gian ngoài trời vào văn phòng

Hiện nay, thiết kế văn phòng đang dần kết hợp các yếu tố môi trường bên ngoài văn phòng. Thiết kế văn phòng kết nối không gian làm việc cũng đơn giản như khu vực ngoài trời.

Mang không gian ngoài trời vào văn phòng

Ngoài ra, hãy sử dụng một cây lớn hoặc cổ thụ làm tâm điểm của thiết kế căn phòng xung quanh. Ngoài ra, bạn có thể trồng rau trong văn phòng để tạo ấn tượng.

Thiết kế nội thất nghệ thuật

Khi Thiết kế nội thất văn phòng giới thiệu các yếu tố nghệ thuật, nó luôn mang đến một điều gì đó độc đáo. Nghệ thuật cũng tăng thêm vẻ đẹp và tạo cảm giác sâu sắc hơn, đặc biệt là khi được sử dụng làm logo của công ty.

Trong khi thiết kế theo nghệ thuật, bạn cũng có thể trang trí bằng bất cứ thứ gì bạn thấy phù hợp với công ty của mình. Bạn có thể dễ dàng thỏa sức sáng tạo để biến không gian trở nên đẹp và thu hút hơn.

thiết kế nội thất nghệ thuật

Trên đây là Tiêu chuẩn thiết kế nội thất văn phòng, rất cần khi Thiết kế nội thất văn phòng. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bởi chuyên gia thiết kế giàu kinh nghiệm.

Quảng cáo Đà Nẵng